Gom hàng: Mẹo giúp shop vận hành hanh thông, tiết kiệm tối đa

Giao Hàng Nhanh (GHN) đồng hành cùng hàng triệu shop hơn một thập kỷ qua, chia sẻ nhiều “mẹo” giúp shop kinh doanh thuận lợi, trong đó có bí quyết gom đơn hàng. Mời các chủ shop cùng tham khảo ngay trong bài viết sau!

1. Gom đơn hàng là gì?

Gom đơn hàng (Consolidation) là thuật ngữ miêu tả hoạt động tổng hợp nhiều đơn hàng cùng một lúc để shipper đến lấy trong một lần. Hiện nay, GHN có dịch vụ shipper đến lấy hàng tận nơi HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, chủ shop không cần phải ra tận bưu cục để gửi hàng. Đặc biệt, chủ shop còn có thể hẹn giờ shipper lấy hàng trên hệ thống GHN.

GHN cung cấp dịch vụ lấy hàng tận nơi miễn phí, giúp các chủ shop tiết kiệm thời gian gửi hàng.

2. Hướng dẫn shop cách gom hàng theo ca

Để có thể hẹn giờ shipper GHN đến lấy hàng theo ca, sau khi hoàn thành việc gom đơn hàng, shop hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website TẠI ĐÂY, rồi đăng nhập vào tài khoản Shop đã đăng ký tại GHN trước đó.

Bước 2: Chọn mục “Quản lý đơn hàng” trên cột menu bên trái, sau đó chọn “Lên đơn hàng” trên góc phải màn hình.

Bước 3: Tiếp đến, chủ shop chọn nút “Tạo địa chỉ” và điền đầy đủ thông tin địa chỉ lấy hàng của shop rồi chọn “Tạo đơn”.

Bước 4: Sau đó, chủ shop chọn khung giờ ở mục "Chọn ca lấy hàng".

Nhấn chọn ca lấy hàng để shipper GHN đến địa chỉ shop gom đơn hàng.

3. Lợi ích khi gom hàng theo ca

Gom đơn hàng theo ca mang đến nhiều lợi ích cho chủ shop, hỗ trợ quá trình lấy hàng và giao hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Cụ thể:

Đối với shop online: Khi gom đơn hàng theo ca, chủ shop có thể tiết kiệm thời gian và công sức bàn giao nhiều lần cho shipper. Điều này giúp shop vận hành trơn tru, thuận lợi.

Ngoài ra, đối với đơn vị vận chuyển:

  • Shipper nhận nhiều đơn từ phía shop, sau đó sẽ tập kết 1 lần về bưu cục. Điều này giúp nhân viên bưu cục phân loại dễ dàng, tối ưu thời gian phân loại, từ đó tối ưu thời gian vận chuyển.

  • Đồng thời, khi hàng được tập kết về bưu cục trong 1 lần còn giúp tránh tình trạng dồn ứ dòng hàng, hạn chế tỷ lệ thất lạc và mất mát hàng hóa (đặc biệt vào mùa mua sắm cao điểm).

Chưa kể, GHN cũng có tính năng tự động thông báo với người nhận về tình trạng đơn hàng (thời gian nhận hàng dự kiến, thông tin bưu tá…) để người nhận chủ động sắp xếp nhận hàng, tăng tỷ lệ giao thành công cho shop.

Gom đơn hàng trước khi gửi giúp tối ưu thời gian bàn giao hàng, phân loại,... từ đó đơn hàng được giao đến người mua một cách nhanh chóng hơn.

Bài viết trên là giải đáp cho câu hỏi gom hàng là gì và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký gom đơn hàng theo ca tại GHN. Nhìn chung, gom đơn hàng mang lại nhiều lợi ích cho chủ shop, người mua và đơn vị vận chuyển. Đăng ký/Đăng nhập ngay TẠI ĐÂY để cùng GHN vận chuyển những món hàng đến tận tay người nhận nhanh nhất!

Xem thêm:

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập