Chuyển phát nhanh là gì? 6 điều về dịch vụ chuyển phát nhanh

Song hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử là quá trình cải tiến không ngừng của các dịch vụ chuyển phát nhanh. Sự cải tiến này không chỉ thể hiện qua tốc độ giao nhận nhanh chóng, mà các dịch vụ còn đảm bảo an toàn hàng hóa với mức chi phí hợp lý. Vậy dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Khi nào nên áp dụng? Hãy cùng Giao Hàng Nhanh theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng hóa có tốc độ nhanh chóng, khách hàng có thể nhận hàng trong thời gian sớm nhất.

Theo đó, các chủ shop online chỉ cần liên hệ với công ty giao nhận và đồng ý trả phí theo bảng giá niêm yết. Công ty giao nhận sẽ đến trực tiếp lấy hàng và giao đến người nhận với tốc độ siêu nhanh.

Đa số các dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay sử dụng xe tải để giao hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu giao hỏa tốc, kể cả trong mùa mua sắm cao điểm.

Đa số các dịch vụ chuyển phát nhanh hiện nay sử dụng xe tải để giao hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu giao hỏa tốc, kể cả trong mùa mua sắm cao điểm.

2. Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh ngày càng được nhiều cửa hàng, chủ shop lựa chọn là vì có nhiều điểm nổi trội hơn so với cách gửi hàng truyền thống. Cụ thể:

2.1. Giao hàng siêu nhanh, đúng hẹn

Dịch vụ chuyển phát nhanh có ưu thế là thời gian toàn trình ngắn nhất, tốc độ vận chuyển vượt trội. Nếu giao nội thành thì người mua có thể nhận được hàng trong ngày (sáng lấy - chiều giao). Nếu giao hàng đi tỉnh thì người mua sẽ nhận được hàng chỉ trong vài ngày tùy theo lộ trình nhưng vẫn đảm bảo đúng hẹn.

Dịch vụ này phù hợp với trường hợp cần giao hàng đặc thù (hàng có thời gian bảo quản ngắn hoặc cần sử dụng nhanh chóng), hoặc khách hàng có nhu cầu nhận hàng gấp.

2.2. Giao hàng an toàn, đúng quy định

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, các chủ shop hoàn toàn an tâm vì có thể theo dõi lộ trình vận chuyển và tình trạng hàng hóa ở mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đồng thờ, hàng hóa khi gửi cũng cần được đóng gói theo đúng quy định của bên chuyển phát nhanh, chẳng hạn như:

  • Các sản phẩm cơ bản được đóng gói bằng thùng carton, hộp bằng bìa cứng bên ngoài, gói kín bằng băng keo.
  • Đối với hàng dễ vỡ cần dán cảnh báo “Hàng dễ vỡ” bên ngoài bao bì và phải được bọc lớp chống sốc để đảm bảo chất lượng hàng khi giao.
  • Đối với hàng hóa là dạng chất lỏng cần được bọc kín bằng xốp khí hoặc vật liệu chống va đập và chống thấm nước, dán băng keo chắc chắn.

Trước khi gửi hàng đến dịch vụ chuyển phát nhanh, người bán cần đóng gói hàng theo quy định để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Trước khi gửi hàng đến dịch vụ chuyển phát nhanh, người bán cần đóng gói hàng theo quy định để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

3. Lợi ích của dịch vụ chuyển phát nhanh với người bán, người mua

Từ khi dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời và ngày càng cải tiến, cả người bán và người mua đều hài lòng. Bởi vì:

  • Với người bán sẽ không phải mất thời gian đi gửi hàng (mà nhân viên giao nhận sẽ đến tận nơi lấy hàng), dễ dàng kiểm soát được tình trạng đơn hàng trên App hoặc website của công ty giao nhận. Đồng thời đơn hàng được chuyển phát nhanh đến khách hàng cũng giúp họ đánh giá cao về shop, tăng mức độ hài lòng và khả năng quay lại mua hàng trong những đơn tiếp theo.
  • Với người mua sẽ nhận được hàng nhanh nhất có thể. Đồng thời thời gian giao hàng cũng được xác định trước, nhờ vậy người mua sẽ chủ động hơn khi nhận hàng.

Không chỉ có người bán, mà cả người mua cũng cảm thấy hài lòng khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh.

Không chỉ có người bán, mà cả người mua cũng cảm thấy hài lòng khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh.

4. Các hình thức chuyển phát nhanh hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển phát nhanh đang hoạt động, dưới đây là 3 hình thức phổ biến nhất:

4.1. Chuyển phát nhanh 24h

Chuyển phát nhanh 24h là dịch vụ vận chuyển hàng hóa cam kết thời gian giao hàng chỉ trong vòng 24 giờ (tại các trung tâm, thành phố lớn). Hình thức này đã có mặt ở mọi nơi, tuy nhiên mức chi phí có phần nhỉnh hơn các hình thức khác.

4.2. Chuyển phát nhanh tiết kiệm

Chuyển phát nhanh tiết kiệm là hình thức vận chuyển hàng vừa nhanh, vừa tiết kiệm chi phí. Để triển khai dịch vụ này, các công ty giao nhận thường tìm cách tối ưu hóa vận hành để mang đến chi phí tối ưu cho khách hàng.

4.3. Chuyển phát nhanh COD

Chuyển phát nhanh COD là hình thức vận chuyển nhanh và người mua sẽ thanh toán khi nhận hàng. Theo đó, công ty giao nhận đóng vai trò thu tiền hộ, sau đó chuyển lại tiền hàng cho chủ shop.

Với hình thức này, chủ shop dễ dàng theo dõi số tiền thu hộ COD qua tài khoản đã đăng ký trên hệ thống. Còn người mua sẽ an tâm hơn vì nhận được hàng, cảm thấy hài lòng rồi mới thanh toán, không cần phải chuyển khoản trước.

5. Nên chọn đơn vị chuyển phát nhanh nào để đảm bảo uy tín?

Giao Hàng Nhanh - GHN được biết đến là một trong những công ty giao nhận đầu tiên tại Việt Nam. Cho đến nay, trải qua hơn 11 năm kinh nghiệm, GHN tự hào vẫn là nhà cung cấp giải pháp vận chuyển hàng đầu, với nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Giao hàng siêu nhanh: Tại GHN có hệ thống phân loại hàng hóa tự động lớn nhất Việt Nam, nhờ vậy mà thời gian giao hàng nhanh hơn 6 giờ so với các đơn vị vận chuyển khác. Cụ thể, thời gian giao hàng nội thành chỉ trong 24 giờ (sáng giao - chiều nhận), giao đơn hoả tốc Hà Nội - Sài Gòn từ 1-2 ngày,...

- Mức chi phí hợp lý: GHN luôn có giá cước tốt cho tất cả shop online (kể cả shop nhỏ), tổ chức nhiều chương trình đồng giá và ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt với các đơn mà nhân viên đến tận nơi lấy hàng, GHN không thu phí lấy hàng - chỉ tính phí theo cước vận chuyển đã được niêm yết.

- Nhiều tính năng hỗ trợ: Nhằm cải tiến chất lượng dịch vụ, GHN liên tục ra mắt các tính năng như cảnh báo bom hàng, giao 1 phần - trả 1 phần, giao thất bại - thu tiền… Đồng thời GHN cũng tổ chức đối soát COD linh hoạt tất cả các ngày trong tuần, đồng hành cùng các shop online vừa giao hàng an toàn, vừa tối ưu doanh thu.

- Mạng lưới rộng khắp toàn quốc: GHN sở hữu hơn 2000 bưu cục tại 63 tỉnh thành, kể cả các huyện đảo xa xôi. Từ nay, giao hàng liên tỉnh không còn khó khăn với các shop.

GHN với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cam kết mỗi đơn hàng đều được giao siêu nhanh - giá siêu hợp lý, chủ shop hài lòng.

GHN với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cam kết mỗi đơn hàng đều được giao siêu nhanh - giá siêu hợp lý, chủ shop hài lòng.

6. Cước phí chuyển phát nhanh tại GHN là bao nhiêu?

Chi phí chuyển phát nhanh tại GHN được tính dựa theo lộ trình, khối lượng hàng hóa và các dịch vụ gia tăng (nếu có). Để biết thêm chi tiết, mời Quý khách hàng truy cập tại đây:

>> BẢNG GIÁ GIAO HÀNG SIÊU TIẾT KIỆM <<

Như vậy, bất chấp đường khó, cứ lên đơn là “chiến binh” Giao Hàng Nhanh đến ngay. Các shop đừng bỏ lỡ nhé! Đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh chuẩn 5 sao TẠI ĐÂY.

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập