TÌM HIỂU TIKTOK SHOP - THỊ TRƯỜNG BÁN HÀNG ONLINE MỚI ĐẦY TIỀM NĂNG CHO SELLER

Sự bùng nổ của công nghệ 5.0 đã tạo ra cuộc cạnh tranh về mua sắm online và số lượng “người tiêu dùng” tiếp cận đến các nền tảng thương mại. TikTok Shop - một nền tảng mua sắm mới đầy hứa hẹn tiềm năng từ TikTok sẽ sớm trở thành sự lựa chọn cho các seller trước các kênh TMĐT đang tồn tại.

TikTok SHOP LÀ GÌ?

Đầu năm 2022, với sự phát triển mạnh mẽ của ứng dụng TikTok, TikTok đã cho triển khai TikTok Shop - Một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của TikTok với điểm nhấn nổi bật trong trải nghiệm mua sắm của khách hàng. TikTok Shop cho phép người dùng thực hiện khám phá sản phẩm, tìm hiểu thông tin, và quyết định mua hàng chỉ tại một nền tảng TikTok mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng.

VÌ SAO SHOP NÊN CHỌN TIKTOK SHOP VÀO THỜI GIAN NÀY?

ƯU ĐÃI TỐI ĐA CHO SELLER TRÊN NỀN TẢNG MỚI

Trở thành kênh bán hàng mới giữa sự tồn tại của các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam buộc TikTok Shop phải có nhiều chính sách ưu đãi, cởi mở và hỗ trợ để thu hút nhà bán hàng. Gia nhập vào TikTok Shop càng sớm, seller sẽ càng có lợi thế kinh doanh với các chính sách ưu đãi hơn: chính sách mặt hàng kinh doanh, chính sách tương tác, chính sách quảng cáo,... trước khi TikTok Shop siết chặt các chính sách bán hàng theo thời gian như các sàn TMĐT khác.

TỆP KHÁCH HÀNG LỚN

Điểm thu hút nhất của TikTok Shop đó là tạo ra môi trường “bán hàng” trực tiếp với người dùng TikTok bằng những video ngắn hoặc livestream. Tận dụng lợi thế hơn 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok Shop dễ dàng chuyển đổi người dùng thành người mua hàng và người bán hàng, và trở thành kênh bán hàng tiềm năng với tệp khách hàng “sẵn có” rộng rãi.

HIỆU ỨNG FOMO

Các video trên TikTok thường kéo dài từ 1-5 phút, và đây là khoảng thời gian thích hợp để tác động đến quyết định mua hàng của người dùng. Với cài đặt mặc định từ TikTok, người dùng có xu hướng sợ dễ lướt mất video có chứa sản phẩm phù hợp nên sẽ nhanh chóng bỏ vào giỏ hàng các sản phẩm ưng ý. Điều này giúp tăng khả năng bán hàng thành công cho các seller trên TikTok shop.

TỐI ƯU HÓA HIỆU QUẢ BÁN HÀNG QUA NỘI DUNG SÁNG TẠO CÓ TÍNH VIRAL

TikTok được đánh giá là nền tảng tạo ra những video trendy nhất so với các nền tảng khác như Facebook. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho những nhà bán hàng trên TikTok Shop trong việc tăng độ nhận diện với hàng triệu người dùng bằng những nội dung sáng tạo có sức hút. Chỉ với một video clip xu hướng, Shop sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn hàng triệu người dùng và những khách hàng tiềm năng.

Có thể nói, TikTok Shop được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng trong những kênh bán hàng online tại Việt Nam. GHN hy vọng những thông tin trên về TikTok Shop sẽ giúp các Shop đưa ra được quyết định kinh doanh trên nền tảng này và bội thu thêm nhiều đơn nữa nhé 😉                                                                                                                                                             

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập