Làm sao chạy quảng cáo TikTok hiệu quả mà vẫn tối ưu chi phí?

Chạy quảng cáo TikTok là một trong những công cụ marketing hiệu quả giúp thu hút tệp khách hàng tiềm năng về cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc nắm rõ quy trình thực hiện, nhà bán hàng cần biết cách chạy Ads TikTok hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được chi phí cho chiến dịch quảng cáo. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả cao nhé!

1. Chạy quảng cáo TikTok là gì? Vì sao nên áp dụng khi bán hàng?

Quảng cáo TikTok (TikTok Ads) là hình thức marketing giúp tăng nhận thức thương hiệu, giới thiệu sản phẩm để bán hàng. Thông thường, các video chạy quảng cáo trên TikTok sẽ luôn hiển thị kèm dòng chữ “Được tài trợ” phía bên dưới.

Công cụ chạy Ads TikTok đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp ưu tiên sử dụng bởi một số lợi ích sau:

  • Lượng người dùng cao, dễ dàng tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng: Theo thống kê năm 2018, có hơn 104 triệu lượt tải xuống TikTok. Hiện nay, TikTok đã phát triển, thu hút hơn 900 triệu người dùng, mang lại tệp khách hàng vô cùng tiềm năng cho shop.

  • Thỏa sức sáng tạo ý tưởng quảng cáo để thu hút người mua: TikTok được biết đến là nền tảng sáng tạo và phát triển các video ngắn. Do đó, nhà bán hàng có thể tạo các video quảng bá theo trend để đưa sản phẩm đến gần hơn với người dùng.

  • Đa dạng loại hình quảng cáo: Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình quảng cáo phù hợp với kế hoạch và mục tiêu của mình để tăng view, tăng follow, tăng comment, share,... giúp bán hàng hiệu quả hơn trên TikTok.

Với công cụ quảng cáo này, bạn có thể kéo khách hàng từ TikTok về những trang bán hàng chính như sàn thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada, …), Facebook, Instagram hay website bán hàng. Từ đó giúp thu hút tệp khách hàng tiềm năng, tăng lượt mua sản phẩm và thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

Chạy Ads TikTok giúp mang về lượng lớn khách hàng tiềm năng và nâng cao uy tín thương hiệu.

2. Chủ shop nên chọn hình thức quảng cáo nào trên TikTok?

Hiện nay, nền tảng TikTok có các hình thức quảng cáo sau đây:

2.1 Brand Takeover

Brand Takeover Ads là loại quảng cáo kéo dài khoảng 5 giây, hiển thị ngay khi người dùng truy cập vào ứng dụng. Khi người dùng nhấn vào quảng cáo này, màn hình sẽ chuyển sang website, landing page hoặc hashtag challenge, giúp tăng lượt xem video và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng hiệu quả.

2.2 In-feed Video Ads

In-feed Video Ads là cách chạy quảng cáo TikTok với video kéo dài từ 9 - 15 giây. Khi video phát được 9 giây, màn hình sẽ hiển thị thêm nút “Call To Action” giúp người dùng có thể nhấn vào để chuyển đến website hoặc download ứng dụng nếu muốn. Thông thường, In-feed Video Ads sẽ hiển thị trong mục “For You” của người dùng. Cách quảng cáo trên TikTok này sẽ giúp tăng lượt xem, lượt tương tác video hoặc lượt truy cập vào kênh của người bán.

2.3 Hashtag Challenge

Hashtag Challenge là loại quảng cáo chứa các hashtag để tạo trào lưu liên quan đến chủ đề đính kèm, thường xuất hiện ở phần đầu của tab “Khám phá” trên TikTok. Nếu đang thắc mắc có nên chạy quảng cáo TikTok không thì Hashtag Challenge là sự lựa chọn tối ưu giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Bên cạnh đó, TikTok còn cho phép banner trào lưu này xuất hiện ở mục TikTok Discover để dẫn về trang chủ của thương hiệu hoặc danh sách các video tham gia thử thách.

2.4 Branded Lenses

Cách chạy Ads Tiktok Branded Lenses là hình thức quảng cáo 2 chiều, được xuất hiện dưới dạng Lense 2D, 3D, AR hoặc sticker do bạn tự sáng tạo và thiết kế. Hình thức quảng cáo này sẽ hiển thị trong mục “hot” hoặc “trending” trong 5 - 10 ngày đầu tiên ra mắt. Branded Lenses sẽ giúp thúc đẩy tương tác giữa khách hàng với thương hiệu thông qua các video mà người dùng tạo ra.

Branded Lenses là hình thức quảng cáo sử dụng các hiệu ứng ngộ nghĩnh để thu hút khách hàng click vào.

Vậy nên chọn hình thức quảng cáo TikTok nào? Thực tế, các chủ shop có thể áp dụng nhiều hình thức, tùy vào nhu cầu ở từng thời điểm để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

3. Các bước tiến hành quảng cáo trên TikTok

Nhà bán hàng có thể áp dụng cách chạy quảng cáo TikTok trên điện thoại hoặc máy tính theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản chạy quảng cáo TikTok cá nhân hoặc thông qua các đơn vị Agency đã được TikTok ủy quyền.

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản quảng cáo TikTok thành công, bạn truy cập vào trang TikTok Ads rồi nhấn “Log In” để đăng nhập.

Bước 3: Chọn các mục tiêu quảng cáo bao gồm: Traffic (lượt truy cập), App Install (lượt cài đặt ứng dụng) hoặc Conversions (lượt đăng ký tài khoản hoặc mua hàng website).

Bước 4: Bạn đặt tên và thiết lập ngân sách cho chiến dịch chạy quảng cáo TikTok.

Bước 5: Chọn vị trí hiển thị quảng cáo sau đó và cài đặt đường liên kết URL hoặc tạo pixel trên ứng dụng TikTok.

Bước 6: Chọn đối tượng mục tiêu rồi đặt ngân sách cho nhóm quảng cáo. Sau đó, bạn thiết lập lịch chạy quảng cáo TikTok cho từng nhóm.

Bước 7: Bạn tiến hành đấu thầu và tối ưu hóa quảng cáo để đạt hiệu quả tốt nhất khi chạy Ads TikTok.

Bước 8: Bạn cài đặt quảng cáo hiển thị bao gồm ảnh bìa video, mô tả, tỷ lệ khung hình. độ phân giải,... 

Bước 9: Nhấn “Submit” để hoàn tất và chờ hệ thống TikTok phê duyệt chiến dịch quảng cáo vừa thiết lập.

4. Chi phí chạy quảng cáo trên TikTok là bao nhiêu?

Chi phí quảng cáo TikTok sẽ bắt đầu ở mức 10 đô la mỗi CPM (chi phí cho 1000 lượt xem), hoặc có thể lên đến 300.000 đô la so với tổng ngân sách cho các chiến dịch lớn. Trong đó, TikTok Ads có quy định ngân sách chạy quảng cáo như sau:

  • Ngân sách tối thiểu ở cấp chiến dịch: 500.000 VNĐ.

  • Ngân sách tối thiểu ở cấp nhóm quảng cáo: 400.000 VNĐ.

Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và các hình thức tiếp cận mà ngân sách giữa các lần chạy có thể thay đổi sao cho phù hợp.

Mức chi phí chạy quảng cáo tối thiểu trên TikTok hiện nay là 10 USD cho 1.000 lượt xem.

5. Kinh nghiệm chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, ra đơn “ầm ầm”

Bên cạnh việc nắm rõ cách thực hiện, nhà bán hàng có thể tham khảo và “bỏ túi” các kinh nghiệm hữu ích dưới đây để nhận được hiệu quả tốt khi quảng cáo trên TikTok:

5.1 Hợp tác với các Influencer để chạy quảng cáo TikTok

Khi quảng cáo trên TikTok, bạn có thể kết hợp với người nổi tiếng để tăng độ nhận diện cho thương hiệu, đặc biệt những kênh có lượng người theo dõi thấp. Lúc này, bạn hãy liên hệ với Influencer để trao đổi công việc như lên video quảng cáo và giới thiệu sản phẩm trên trang cá nhân.

5.2 Xây dựng kênh TikTok riêng và đăng ít nhất 3 nội dung mỗi ngày

Để xây dựng niềm tin với khách hàng, người bán nên xây dựng kênh TikTok riêng để người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập. Theo kinh nghiệm, bạn nên đăng tối thiểu 3 nội dung mỗi ngày xen kẽ video quảng cáo sản phẩm và các clip mang tính giải trí hoặc giáo dục để người xem không cảm thấy nhàm chán.

5.3 Sáng tạo nội dung độc đáo, mang tính trải nghiệm cao

TikTok quảng cáo luôn ưu tiên những video mang tính sáng tạo với nội dung mới mẻ và hấp dẫn. Do đó, bạn nên lên kế hoạch sản xuất nội dung chất lượng như video giải trí, hài hước hoặc trải nghiệm cuộc sống hàng ngày. 

5.4 Chia sẻ video và chiến dịch quảng cáo lên các nền tảng khác

Nhà bán hàng có thể chia sẻ video và chiến dịch quảng cáo lên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube,... để mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng. Bởi tệp người dùng TikTok chủ yếu ở độ tuổi thanh thiếu niên trong khi các nền tảng khác có nhân khẩu học bao quát hơn từ người trẻ đến người già.

5.5 Tích cực tạo ra các trào lưu mới trên TikTok

Bên cạnh việc tiến hành các chiến dịch Ads, bạn cũng nên sáng tạo các trào lưu mới, bởi đây là cách chạy quảng cáo TikTok miễn phí và mang lại hiệu quả cao. Những video lên xu hướng sẽ giúp thu hút lượng lớn người dùng quan tâm và theo dõi kênh TikTok của bạn, từ đó mang về lượng khách hàng lớn.

Nhà bán hàng nên sáng tạo ra các trào lưu mới để tăng lượt xem, tương tác và theo dõi kênh TikTok.

Trên đây là các thông tin về hướng dẫn cách chạy quảng cáo TikTok cũng như kinh nghiệm chạy quảng cáo hiệu quả. Bên cạnh đó, khi chạy quảng cáo và chốt được nhiều đơn, bạn cũng đừng quên chú ý đến vấn đề vận chuyển để sản phẩm đến tay khách hàng nhanh chóng, chỉn chu và nguyên vẹn nhé. Một trong những dịch vụ vận chuyển được nhiều nhà bán hàng trên TikTok tin chọn là GHN Express

Xem thêm: 

GHN Express - Đồng hành cùng shop tối ưu trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu hiệu quả

GHN Express là dịch vụ vận chuyển được các nhà bán hàng TikTok sử dụng để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng cũng như cải thiện chi phí kinh doanh với các ưu thế sau:

  • Cước phí thấp cho shop nhỏ, nhiều chương trình đồng giá giúp tối ưu chi phí cho chủ shop cũng như tiết kiệm phí vận chuyển cho khách hàng. Xem chi tiết bảng giá tiết kiệm của GHN TẠI ĐÂY.

  • Giao hàng nhanh hơn 6 tiếng so với các đơn vị vận chuyển khác, với đơn nội thành chỉ trong 24 giờ và HN - SG chỉ mất 1 - 2 ngày. Qua đó giúp tăng tỷ lệ giao thành công, tạo sự thiện cảm và hài lòng với khách hàng.

  • Thực hiện đối soát COD linh hoạt tất cả các ngày trong tuần giúp chủ shop xoay vòng vốn nhanh chóng, hạn chế các sai sót số liệu, chủ động kiểm soát các chi phí phát sinh hiệu quả. 

GHN có thời gian giao hàng toàn trình ngắn cùng tốc độ xử lý đơn hàng nhanh chóng, hỗ trợ chủ shop tối ưu trong vận chuyển.

> Đăng ký sử dụng dịch vụ giao hàng của GHN ngay tại https://sso.ghn.vn/ 

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập