Cách đánh giá sản phẩm trên Shopee? Làm sao shop được đánh giá tốt?

Những đánh giá trên Shopee không chỉ thể hiện sự hài lòng của người mua, mà còn là công cụ hữu ích giúp shop tăng mức độ uy tín và chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để nâng cao các đánh giá trên Shopee?

1. Đánh giá Shop và đánh giá sản phẩm Shopee là gì?

Đánh giá trên Shopee bao gồm 2 loại là đánh giá Shop và đánh giá sản phẩm. Sau đây là ý nghĩa và vị trí hiển thị của những đánh giá này trên Shopee. 

1.1 Đánh giá shop

Đánh giá Shop là trung bình điểm của tất cả sản phẩm của shop. Vị trí của đánh giá này là cạnh bên “Thông tin Shop”. 

Vị trí hiển thị của đánh giá shop trên Shopee.

1.2 Đánh giá sản phẩm trên Shopee

Đánh giá sản phẩm Shopee là bao gồm tất cả các đánh giá của người mua về sản phẩm sau khi đơn hàng hoàn thành. Đánh giá này được hiển thị ở trang chủ của shop, các kết quả tìm kiếm hoặc tại chi tiết bài đăng sản phẩm.

Vị trí đánh giá sản phẩm trên Shopee.

2. Cách đánh giá Shop, đánh giá sản phẩm trên Shopee diễn ra như thế nào?

Sau đây là những cách để người mua đánh giá shop và sản phẩm:

2.1 Cách đánh giá sản phẩm Shopee

Đầu tiên, người mua cần mở ứng dụng Shopee, sau đó Chọn mục Tôi -> Đơn mua -> Đánh giá. Tiếp đến tại mục Chưa đánh giá, chọn sản phẩm đã mua muốn đánh giá và ấn Đánh giá. Lúc này, người mua sẽ viết nhận xét, thêm ảnh/ video thực tế và Chọn gửi.

2.2 Cách đánh giá Shop trên Shopee

Người mua truy cập ứng dụng/ website, Chọn mục Tôi -> Vào Đơn mua -> Đã giao -> Bấm vào đơn hàng muốn đánh giá. Tiếp đến người mua bấm vào mục Đánh giá nhỏ ngay ở phía dưới sản phẩm, viết đánh giá và Gửi. 

2.3 Cách sửa đánh giá trên Shopee

Để sửa đánh giá trên Shopee (áp dụng cho cả đánh giá shop và sản phẩm), người mua vào ứng dụng Shopee, chọn Tôi -> Chọn Đơn mua -> Chọn sản phẩm muốn sửa đánh giá -> chọn Xem đánh giá. Tiếp theo, người mua chọn mục Sửa nằm trên cùng bên tay trái màn hình -> sửa lại nhận xét -> bấm Chọn để cập nhật sửa đổi.

2.4 Cách xóa đánh giá trên Shopee

Hiện nay, người dùng chưa thể xóa đánh giá về sản phẩm hay shop trên Shopee. Trong trường hợp muốn xóa đánh giá, người mua có thể chat với nhân viên Shopee để được hỗ trợ. 

Đánh giá Shopee có quan trọng không?

Các đánh giá trên Shopee vô cùng quan trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến cả người mua và người bán. Đối với shop, các đánh giá này thể hiện shop có bán hàng chất lượng, hoặc chăm sóc khách hàng có tốt hay không. Ngoài ra, Shop có đánh giá tốt cũng là một trong các tiêu chí để trở thành Shop Yêu Thích/ Shop Yêu Thích + trên Shopee, từ đó gia tăng lượt tiếp cận khách hàng.

Vì thế, shop tránh để bị đánh giá 1 sao và nên tìm cách tăng các đánh giá tốt, chất lượng để thu hút người mua tiềm năng.

3. Bí kíp cải thiện đánh giá Shopee cho shop tăng uy tín hiệu quả

Có thể thấy, đánh giá của người mua trên Shopee hay trên bất kỳ nền tảng kinh doanh nào cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của shop. Chính vì thế shop cần cải thiện các đánh giá để tăng độ uy tín, từ đó giữ chân khách hàng cũ và tiếp cận được nhiều khách hàng mới hơn.

Tham khảo thêm: Bí quyết giúp shop đánh giá được sự hài lòng của khách hàng

Sau đây là một số cách giúp cải thiện đánh giá trên Shopee mà shop có thể tham khảo: 

3.1 Tối ưu hóa quy trình xử lý đơn hàng

Trong quá trình xử lý đơn hàng, shop cần chú trọng vào 3 yếu tố, bao gồm:

  • Theo dõi lượng hàng tồn kho sát sao để nhập thêm hàng (nếu cần), tránh tình trạng hết hàng bất ngờ. 

  • Giao đúng sản phẩm khách đặt bởi không một người mua nào có thể hài lòng khi sản phẩm bị giao sai hoặc bị lỗi.

  • Đóng gói sản phẩm đúng quy định để đảm bảo đơn hàng được giao đến khách hàng nguyên vẹn. 

Xem thêm:

3.2 Hợp tác với đơn vị giao hàng nhanh, uy tín

Thời gian giao hàng nhanh chóng là cách giúp shop gây ấn tượng và ghi điểm với người mua. Đặc biệt, vào những ngày mua sắm cao điểm , giao hàng nhanh nhất có thể sẽ làm khách hàng hài lòng, từ đó shop sẽ có được những đánh giá tích cực.

Giao hàng nhanh chóng cùng GHN Express

Giao Hàng Nhanh là một trong những đối tác chiến lược của Shopee. Với các shop trên Shopee, khi lựa chọn GHN làm đơn vị vận chuyển sẽ nhận được lợi ích ngập tràn như: 

Để khám phá thêm nhiều ưu đãi và đặc quyền khác của GHN, shop hãy đăng ký thành viên tại https://sso.ghn.vn/register/ ngay hôm nay!

Giao Hàng Nhanh có thời gian giao hàng nhanh chóng cùng cước phí vô cùng hấp dẫn.

3.3 Cải thiện nội dung sản phẩm đăng bán

Nội dung mô tả sản phẩm rất quan trọng đối với người mua. Chính vì thế, shop nên điền đầy đủ thông tin chi tiết và thuộc tính sản phẩm, kết hợp đăng tải hình ảnh thực tế để người mua có cái nhìn tổng quan và chân thật nhất về sản phẩm trước khi mua. 

3.4 Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một trong những cách để có được đánh giá tốt trên Shopee chính là nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Để đạt được điều này, shop có thể:

  • Phản hồi thắc mắc của người mua nhanh chóng.

  • Cảm ơn khách hàng đã đánh giá tốt về sản phẩm.

  • Đừng bỏ qua việc phản hồi đánh giá tiêu cực.

Tham khảo: 

Có đánh giá Shopee không phù hợp - Shop báo cáo bằng cách nào?

Nếu có đánh giá không phù hợp trên Shopee, shop có thể báo cáo bằng cách bấm Báo cáo trong trang Đánh giá Shop trên app/website Shopee. Khi nhận được báo cáo, đội ngũ Shopee sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nếu có vi phạm.

3.5 Kết hợp sử dụng các tính năng trên Shopee

Để khuyến khích người mua đánh giá, shop nên sử dụng tính năng sẵn có trên Shopee, chẳng hạn Xu thưởng. Với tính năng này, người mua sẽ nhận được các xu thưởng (có thể dùng để giảm giá trong lần mua tiếp theo) mỗi khi đánh giá sản phẩm có kèm nội dung và hình ảnh. 

Tính năng Shopee xu sẽ khuyến khích người mua để lại đánh giá và hình ảnh chân thực về sản phẩm. 

Trên đây là những điều cần biết về đánh giá trên Shopee. Có thể thấy, các đánh giá của người mua trên Shopee đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp shop cải thiện chất lượng và thu hút thêm nhiều người dùng. Chính vì thế, shop đừng bỏ qua những đánh giá này trong quá trình vận hành nhé.

Xem thêm:

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập