Hướng dẫn cách mở bình luận trên TikTok đơn giản, cực nhanh

Việc bình luận bị tắt có thể khiến tài khoản TikTok của shop bị giảm tương tác, hạn chế việc tiếp cận khách hàng cũng như khó lên xu hướng hơn. Vậy làm thế nào để bật bình luận TikTok? Bài viết dưới đây hướng dẫn cách mở bình luận trên TikTok đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tại sao người xem không thể bình luận trên bài đăng TikTok?

Người xem không thể bình luận dưới video TikTok có thể là do tính năng bình luận đã tắt hoặc theo quy định của nền tảng. Cụ thể là: 

1.1 Phần cho phép bình luận đang bị tắt

Trong phần cài đặt bình luận, tài khoản TikTok của shop được để ở chế độ không cho phép ai có quyền đăng bình luận trong video. Điều này có thể là do người đăng cài đặt hoặc tài khoản đã được thiết lập sẵn. 

1.2 Người dùng TikTok chưa đủ 16 tuổi

Tài khoản TikTok của những ai chưa đủ 16 tuổi sẽ được mặc định là tài khoản riêng tư. Đồng nghĩa với việc tính năng bình luận được cài đặt ở chế độ bạn bè, người dùng chỉ có thể bình luận với các tài khoản trong vòng bạn bè, các tài khoản khác thì không thể để lại bình luận. 

Xem thêm: Live trên TikTok khi chưa đủ điều kiện có được không? 

Video càng nhiều lượt thảo luận sẽ càng thu hút người xem ở lại video của shop lâu hơn. 

2. Cách mở bình luận trên TikTok chi tiết shop không nên bỏ qua

Dưới đây là hướng dẫn cách bật bình luận trên TikTok chi tiết mà shop có thể tham khảo giúp tăng lượt tương tác cho video của mình. 

2.1 Cách mở bình luận TikTok cho 1 video cụ thể

Nếu shop chỉ muốn mở bình luận TikTok với 1 video cụ thể trong danh sách các video đã đăng tải thì thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok, chọn mục “hồ sơ” ở góc phải phía dưới màn hình để truy cập trang cá nhân. 

 • Bước 2: Chọn vào video muốn thay đổi cài đặt bình luận.

 • Bước 3: Nhấp vào nút ba chấm ở góc phải phía dưới màn hình, sau đó vuốt sang phải và chọn phần “cài đặt quyền riêng tư”. 

 • Bước 4: Giao diện cài đặt riêng tư hiện lên, tại mục cho phép bình luận bật tích xanh là hoàn thành.  

Xem thêm: Tham khảo cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng TikTok nhanh chóng

Người bán chọn cài đặt quyền riêng tư để bật tính năng bình luận trên TikTok. 

2.2 Cách bật bình luận trên TikTok cho toàn bộ video

Mặc khác, shop muốn mở quyền cài đặt cho toàn bộ video của kênh có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng và chọn vào mục “hồ sơ” ở góc phải phía dưới màn hình.

 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng dấu 3 gạch phía bên phải, góc trên màn hình.

 • Bước 3: Nhấn chọn “quyền riêng tư” đối với Android và “quản lý quyền riêng tư” đối với IOS. 

 • Bước 4: Kéo xuống và chọn “bình luận” đối với Android và “ai có thể bình luận trên video của bạn” đối với IOS. 

 • Bước 5: Trong mục trên, shop chọn “mọi người” hoặc “bạn bè” để bật bình luận TikTok với tất cả video trong danh sách chiếu.

Xem thêm: Tìm hiểu các khung giờ đăng TikTok lên xu hướng, tăng tương tác

Ngoài mở bình luận cho 1 video cụ thể, shop còn có thể bật bình luận với tất cả video trong danh sách chiếu.  

3. Hướng dẫn cách thêm bộ lọc bình luận cho các video TikTok

Những bình luận rác mang tính chất spam khiến cho việc kết nối với các khách hàng thật sự có nhu cầu trở nên khó khăn hơn. Do đó, Tiktok đã đưa ra tính năng lọc bình luận cho phép người đăng kiểm soát bình luận và lọc những bình luận không phù hợp. Theo đó, chủ shop có thể thêm bộ lọc bình luận theo các bước sau: 

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok, chọn mục hồ sơ ở góc phải phía dưới màn hình.

 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải. 

 • Bước 3: Chọn “quyền riêng tư” rồi nhấp vào “bình luận”.

 • Bước 4: Kéo xuống sẽ thấy ba mục lần lượt là “lọc tất cả bình luận”, “lọc bình luận rác và phản cảm”, “lọc từ khóa”. Theo đó, chủ shop chọn ấn hoặc gạt ở mục tương ứng để mở bộ lọc bình luận. 

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả, đảm bảo chi phí

Tóm lại, bài viết trên đã hướng dẫn cho các chủ shop cách mở bình luận trên TikTok, cùng với đó là cách bật bộ lọc bình luận, giúp các video tăng lượt tương tác và dễ dàng lên xu hướng, bán hàng hiệu quả hơn. Ngoài mở bình luận tăng tương tác, shop cũng cần chú ý đến khâu quản lý đơn hàng, đóng gói, giao hàng,... Trong đó, lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín là một trong những yếu tố quan trọng giúp hàng hóa được giao nhanh và an toàn đến khách hàng. Với những đơn hàng chốt ngoài TikTok Shop, chủ shop có thể chọn Giao Hàng Nhanh (GHN) - người bạn đồng hành cùng hàng trăm nghìn shop kinh doanh online lớn nhỏ hiện nay. 

Khi hợp tác cùng GHN, chủ shop yên tâm vì những ưu điểm sau:

 • Giao hàng siêu nhanh, an toàn: Với hệ thống phân loại tự động 100%, xử lý lên đến 2 triệu đơn/ngày cùng đội ngũ shipper chuyên nghiệp giúp giao hàng siêu tốc trong 24 giờ (đơn nội thành) và chỉ 1 - 2 ngày (đơn Hà Nội - TP.HCM). Từ đó shop có thể tăng tỷ lệ giao hàng thành công, giảm tỷ lệ bom hàng/hoàn hàng, đồng thời tăng cơ hội quay trở lại mua sắm của khách hàng.

 • Cước phí tiết kiệm: Giá cước được thiết kế phù hợp với đặc điểm từng shop với giá tốt nhất chỉ từ 15.500 đồng/đơn. Nhờ đó, shop có thể tối ưu chi phí kinh doanh, đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi về giá trên các kênh bán hàng, đẩy mạnh doanh số hiệu quả. 

 • Hỗ trợ lấy hàng tận nơi: Shipper GHN sẽ đến lấy hàng miễn phí trong khung giờ shop đã tùy chọn trên hệ thống hoặc lấy hàng sau 3 giờ kể từ khi tạo đơn. Điều này giúp shop tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian, không cần phải đến tận bưu cục để gửi hàng. 

 • Quản lý đơn hàng thuận tiện: GHN có hệ thống quản lý trực tuyến 24/7 được tích hợp trên app và website. Nhờ những nền tảng này, shop có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng dù ở bất kỳ đâu và nhanh chóng xử lý vấn đề phát sinh (nếu có).

GHN hỗ trợ shop lấy hàng tận nơi hoàn toàn miễn phí, đồng thời còn miễn phí giao lại 3 lần giúp tiết kiệm chi phí kinh doanh tối ưu. 

>> Đăng ký trở thành đối tác của GHN TẠI ĐÂY để trải nghiệm dịch vụ giao hàng chất lượng nhé!
Các chủ đề liên quan: 
← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập