Hướng dẫn làm website bán hàng nhanh và đẹp, tiết kiệm chi phí

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 bùng nổ, việc sở hữu một website bán hàng là điều vô cùng cần thiết để bạn nâng cao uy tín thương hiệu và mở rộng thị trường. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm website bán hàng hiệu quả, dù không không có nhiều kinh nghiệm và ngân sách khiêm tốn vẫn có thể thực hiện được.

1. Làm website bán hàng online có khó không?

Trước đây, cách lập website bán hàng đòi hỏi nhiều kỹ thuật về code và không phải ai cũng có thể làm được. Do đó, các shop hoặc doanh nghiệp thường phải thuê một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp với chi phí khá cao.

Thế nhưng hiện nay, bạn có thể dễ dàng tạo 1 website bán hàng thông qua các phần mềm tạo website bán hàng được thiết kế sẵn. Vừa thuận tiện - vừa tiết kiệm chi phí!

2. TOP 8 yếu tố cần có của một website bán hàng chuyên nghiệp

Lưu ngay những yếu tố “vàng” mà một website bán hàng cần có:

 • Tên miền và hosting: Tên miền của trang web phải là duy nhất và liên quan đến thương hiệu hoặc tên shop, tên doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cần mua hosting để website hoạt động ổn định và khách hàng có thể truy cập một cách an toàn.

 • Giao diện đẹp, chuẩn SEO: Một website có giao diện đẹp sẽ giúp giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn. Đồng thời, nội dung trang web cần chuẩn SEO để website của bạn có thể hiển thị trên trang đầu của thanh tìm kiếm Google.

 • Đầy đủ tính năng bán hàng online: Khi tạo web bán hàng, bạn cần tích hợp đầy đủ các tính năng như tìm kiếm sản phẩm, xem thông tin sản phẩm, đặt mua, truy cập giỏ hàng, liên hệ,...

 • Có tiện ích thanh toán trực tuyến: Bạn nên tích hợp các tiện ích thanh toán trực tuyến và liên kết với ngân hàng, điển hình như thanh toán bằng thẻ, ví điện tử,...

 • Liên kết với các mạng xã hội: Cách lập trang web bán hàng hiệu quả là liên kết với các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter,... giúp mở rộng tệp khách hàng tối đa.

 • Hiển thị tối ưu trên di động: Hiện nay, người dùng có thói quen sử dụng thiết bị di động nhiều hơn máy tính. Do đó, khi xây dựng website bán hàng, bạn cần đảm bảo chế độ hiển thị trên thiết bị di động để khách hàng có thể truy cập và tìm kiếm sản phẩm trên trang web một cách dễ dàng.

 • Có tính năng quản lý khách hàng: Nếu tự thiết kế website bán hàng, bạn nên tích hợp tích năng quản lý khách hàng để lưu lại thông tin, hỗ trợ và chăm sóc.

 • Tốc độ tải trang nhanh: Một số người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi website tải dữ liệu quá lâu. Nếu muốn giữ chân họ, website của bạn phải có tốc độ tải trang cực nhanh, mượt mà.

Website cần đảm bảo các yếu tố từ giao diện đẹp mắt, tính năng hữu ích đến hệ thống vận hành mượt mà để giữ chân khách hàng lâu hơn.

3. Hướng dẫn tạo website bán hàng nhanh chóng, hiệu quả

Để làm website bán hàng, bạn có thể lựa chọn các phần mềm tạo trang web có sẵn dưới đây:

3.1. Lập website bán hàng với WordPress

Một trong các cách tạo trang web bán hàng nhanh chóng chính là sử dụng phần mềm WordPress với nhiều chức năng về mua hàng trực tuyến. Cụ thể, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt Host và chọn tên miền cho trang web bán hàng.

Bước 2: Truy cập vào WordPress qua đường link sau đó nhấn vào icon “Auto Installer”. Tại thanh tìm kiếm, bạn nhập “WordPress” vào rồi click vào phiên bản WordPress mới nhất sau đó điền thông tin cần thiết và nhấn “Install” để tạo website.

Bước 3: Đăng nhập vào WordPress rồi tiến hành cài đặt plugin WooCommerce. Sau đó, nhấn “Let’s Go” để tích hợp Plugin vào trang web rồi điền thông tin cần thiết và nhấn “Create your first product” để sử dụng WooCommerce.

Bước 4: Bạn chọn “Product” rồi nhấn vào “Add Product / Create your first product!” để đưa sản phẩm vào website bán hàng vừa tạo.

Bước 5: Bạn tiến hành tự thiết kế website bán hàng bằng cách cài đặt giao diện có sẵn trên WordPress hoặc có thể sử dụng theme đặc biệt của WooCommerce.

WordPress là phần mềm lập website bán hàng nhanh chóng với các tính năng hữu ích, ngày càng được nhiều người lựa chọn.

3.2. Cách tạo trang web bán hàng với Google Sites

Nếu chưa biết cách làm website bán hàng, bạn có thể sử dụng phần mềm Google Sites được Google cấp phép hoạt động. Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng lập website bán hàng thông qua các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào đường link để truy cập vào Google Sites rồi đăng nhập bằng tài khoản Gmail.

Bước 2: Tại phần My Website, bạn click vào biểu tượng dấu cộng (+) để tạo trang web bán hàng. Lúc này, bạn có thể chọn “Ở website cổ điển” nếu muốn tự thiết kế website bán hàng hoặc bấm vào “Start a new site” để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Sau khi hoàn tất thiết lập website, bạn chọn “Publish” để người dùng khác có thể tìm thấy trang web của mình. Ngoài ra, bạn nên chọn “Site setting” rồi nhấn “Share this site” để tiến hành phân quyền website. 

Lưu ý: Bạn nên chọn “Anyone in the world may view this site (make it public)” để mọi người đều có thể tìm thấy và truy cập vào website.

Google Sites là công cụ làm website bán hàng uy tín với vài thao tác kéo thả đơn giản.

3.3. Làm website bán hàng online với Wix

Cách tạo 1 website bán hàng được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay chính là phần mềm Wix với các thao tác kéo thả rất dễ sử dụng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Wix qua đường link rồi chọn “Get Started” để đăng ký và đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Tạo website bán hàng bằng cách chọn “Tạo giao diện trang dựa trên template có sẵn” hoặc trả lời các câu hỏi liên quan để tạo mẫu trang web.

Bước 3: Chọn “Edit this site” để thiết kế và chỉnh sửa nội dung sau khi làm website bán hàng với các tính năng như: Thay đổi màu sắc, font chữ, hình nền,...

Bước 4: Bạn truy cập vào “WIX App Market” để liên kết với các ứng dụng khác như Facebook, Instagram,... Ngoài ra, bạn có thể vào phần Cài đặt để thiết lập tính năng SEO.

Bước 5: Sau khi tạo web bán hàng xong, bạn “Publish” để đưa website vào hoạt động.

WiX cung cấp cho bạn những theme có sẵn để tạo website chuyên nghiệp mà không mất nhiều thời gian.

3.4. Cách thiết kế website bán hàng với Weebly

Weebly là công cụ làm website bán hàng được tích hợp nhiều tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link rồi đăng nhập vào Weebly bằng Facebook hoặc Google.

Bước 2: Chọn “Add Site” sau đó điền URL của website vào. Nếu đã tạo website trước đó, màn hình sẽ hiển thị nút “Edit Site” để bạn chỉnh sửa.

Bước 3: Chọn mẫu trang web bán hàng phù hợp với sở thích của mình.

Bước 4: Chọn theme (giao diện) cho website bán hàng.

Bước 5: Chọn tên miền bằng cách nhấn vào “Continue” để tạo.

Bước 6: Tùy chỉnh giao diện cho trang web bán hàng của mình với các chức năng cơ bản trên Weebly như: Build (xây dựng), Settings (cài đặt chung), Store (cửa hàng), Pages (trang), Apps (ứng dụng) và Theme (tùy chỉnh mẫu giao diện).

Bước 7: Sau khi cài đặt thành công, bạn cần nhập số điện thoại và quốc gia để nhận mã xác nhận. Sau đó, nhập mã xác nhận theo yêu cầu rồi chọn “Public” để xác minh và hoàn tất cách tạo website bán hàng.

Weebly được nhiều người lựa chọn để tạo website bởi tích hợp nhiều công cụ hữu ích cho quy trình bán hàng trực tuyến.

Có thể thấy, quá trình làm website bán hàng hiện nay không còn quá khó khăn và phức tạp bởi đã có các phần mềm hỗ trợ. Bên cạnh đó, việc bán hàng qua website còn giúp bạn dễ dàng nghiên cứu hành vi mua sắm của khách hàng và theo dõi hiệu quả kinh doanh, từ đó đưa ra những giải pháp điều chỉnh chiến lược kinh doanh tốt hơn.

Xem thêm:

Đã tạo website, làm sao để bán hàng hiệu quả?

Trước tiên, bạn cần chăm chút vào nội dung website thu hút, hình ảnh bắt mắt nhưng cũng đảm bảo chân thực để tạo niềm tin với người dùng. Đồng thời, bạn nên kiểm tra và trực website thường xuyên để trả lời tin nhắn kịp thời, không bỏ lỡ đơn đặt mua. Ngoài ra, khâu vận chuyển hàng hóa cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn kinh doanh online hiệu quả.

Với hơn một thập kỷ hoạt động, Giao Hàng Nhanh (GHN) luôn thấu hiểu và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực cho các shop mới:

 • Thiết kế bảng giá giao hàng tiết kiệm, phù hợp cho cả shop nhỏ và shop lớn, giúp tối ưu chi phí kinh doanh, góp phần tăng lợi nhuận cho chủ shop.

 • Giao hàng nhanh với thời gian toàn trình ấn tượng (24 giờ với đơn nội thành, 1 - 2 ngày với đơn HN-SG), giúp người mua sớm nhận được hàng, tăng tỷ lệ giao thành công và tăng điểm uy tín cho shop.

 • Tích hợp cùng các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh như NOBITA.PRO, TRUSTSALES, TPOS,... giúp chủ shop chỉ cần thao tác trên một nền tảng. Chẳng hạn chốt đơn trên phần mềm - đơn sẽ tự động chuyển về GHN - shipper sẽ nhanh chóng đến lấy đơn và mang đi giao. Điều này giúp chủ shop vừa tiết kiệm thời gian, vừa hạn chế sót đơn.

 • Hỗ trợ nhiều tính năng khác như Giao 1 phần - Trả 1 phần, Chống bom hàng,... giúp đảm bảo quyền lợi cho chủ shop, hạn chế tình trạng hoàn hàng, tránh các chi phí phát sinh.

Từ nay bạn chỉ cần quản lý website và ra sức chốt đơn thành công, còn việc giao hàng cho khách - cứ để GHN lo!

Đăng ký sử dụng dịch vụ của GHN tại https://sso.ghn.vn/. Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn đang chào đón bạn!

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập