Cách target đối tượng Facebook hiệu quả, chốt nhiều đơn

Target là một kỹ thuật quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Khi target chuẩn thì quảng cáo của shop sẽ tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách target đối tượng Facebook hiệu quả trong lần đầu chạy quảng cáo. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Target quảng cáo Facebook là gì?

Target quảng cáo Facebook là kỹ thuật chọn lọc ra một nhóm khách hàng tiềm năng, có hành vi mua sắm, sở thích phù hợp với sản phẩm của shop. Khi shop áp dụng target hiệu quả, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của shop đến nhóm đối tượng người tiêu dùng phù hợp với các tiêu chí đã đề ra.

Target đúng đối tượng mục tiêu là một kỹ thuật quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook.

Xem thêm: Facebook Ads là gì? Những điều shop cần biết khi chạy quảng cáo

2. Target Facebook đúng đối tượng mang đến lợi ích gì cho shop?

Việc áp dụng kỹ thuật target Facebook mang đến shop nhiều lợi ích như:

 • Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu: Khi target đúng đối tượng thì quảng cáo có thể hiển thị và lặp lại nhiều lần trước mắt khách hàng mục tiêu.
 • Tăng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi: Target đúng giúp shop tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, từ đó tăng khả năng tương tác và có tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng hiệu quả. 
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí quảng cáo: Khi target đúng đối tượng, chủ shop tiết kiệm được thời gian set up và chi phí cho những đối tượng không tiềm năng. Bên cạnh đó, target chuẩn giúp chiến dịch marketing thành công mà vẫn tiết kiệm chi phí.

3. 5 cách target quảng cáo Facebook shop cần biết

Dưới đây là những cách target quảng cáo trên Facebook phổ biến:

3.1. Target theo độ tuổi

Việc target theo độ tuổi là điều vô cùng quan trọng, bởi với từng độ tuổi khác nhau sẽ có những tính cách, sở thích và nhu cầu khác nhau. Khi target đúng độ tuổi, shop có thể đưa ra các cách tiếp cận khác nhau, phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Ví dụ:

 • 18 - 22 tuổi thường là sinh viên, thu nhập thấp và sử dụng mạng xã hội nhiều,... sẽ phù hợp với sản phẩm thời trang giá rẻ, mẫu mã đa dạng,...
 • 23 - 25 tuổi thường là người có công việc và thu nhập ổn định, mức sống khá, tâm lý chín chắn,... sẽ có xu hướng mua sắm những bộ đồ công sở, mẫu mã thanh lịch,...

3.2. Target theo sở thích

Target quảng cáo Facebook theo sở thích sẽ thu hút khách hàng bằng việc cung cấp sản phẩm phù hợp với sở thích nhu cầu của họ. Qua đó, khách hàng dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn. 

Tuy nhiên, để thực hiện thành công cách này, chủ shop cần dành thêm thời gian nghiên cứu tìm hiểu xem sản phẩm của shop hướng đến đối tượng khách hàng nào là chủ yếu: Họ bao nhiêu tuổi? Giới tính nam hay nữ chiếm ưu thế? Làm công việc gì? Thu nhập của họ ra sao?

3.3. Target theo khu vực địa lý

Target theo khu vực địa lý là chủ shop sẽ thiết lập vị trí hiển thị ở một khu vực (cả nước, vùng, tỉnh, thành phố,...) cụ thể. Với cách này, chủ shop có thể tập trung quảng cáo ở các khu vực có nhu cầu mua sản phẩm, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng mà vẫn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tuy nhiên, để target theo khu vực địa lý thành công chủ shop cần xác định cách Facebook sẽ phân phối quảng cáo. Dưới đây là các tùy chọn mà shop có thể tham khảo:

 • Những người sống tại vị trí này hoặc ở địa điểm này trong thời gian gần nhất: Những người đang ở hoặc từng đi qua vị trí bạn chọn trong khoảng thời gian gần đây.
 • Những người sống tại vị trí này: Những người đang sinh sống ở khu vực bạn chọn.
 • Những người ở địa điểm trong thời gian gần đây: Những người từng đi qua khu vực bạn chọn trong thời gian gần đây.
 • Những người đã ghé thăm địa điểm này: Có thể dùng cho những nhóm khách hàng đi công tác, du lịch…đã hoặc đang ở địa điểm này trong thời gian ngắn.

Để target theo khu vực địa lý chủ shop chọn khu vực hiển thị quảng cáo cụ thể.

3.4. Target theo các nhóm cộng đồng

Đây là cách target tập trung vào một nhóm khách hàng nhất định. Những đối tượng trong nhóm có cùng nhu cầu, sở thích với sản phẩm mà shop cung cấp. Cách này giúp shop tiếp cận hiệu quả nhiều khách hàng mục tiêu cùng một lúc, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nhanh chóng.

Ví dụ: Chủ shop kinh doanh quần áo thể thao bộ môn cầu lông. Bạn có thể target vào các group cộng đồng như Giao lưu cầu lông TP. HCM, Hội giao lưu - tập chơi cầu lông, Cộng đồng cầu lông Việt Nam - Viet Nam Badminton Community,... để thu thập và tiếp cận các thành viên có nhu cầu chơi cầu lông thật.

3.5. Target vào fanpage đối thủ

Ngoài những tệp khách hàng từ shop, bạn cũng có thể sử dụng cách target trực tiếp vào lượng người theo dõi từ fanpage của đối thủ. Cách này giúp shop có thêm tệp khách hàng chất lượng hơn.

4. Gợi ý cách target đối tượng Facebook hiệu quả, tăng lượt tiếp cận

Để target đúng đối tượng Facebook, chủ shop có thể thực hiện các cách dưới đây:

4.1. Có mục tiêu quảng cáo rõ ràng

Trước khi bắt đầu target, chủ shop cần xác định rõ mục tiêu của quảng cáo. Đó là shop muốn tăng sự nhận diện thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng doanh số bán hàng hay tăng tương tác với nội dung. Từ mục tiêu này, chủ shop lựa chọn cách target phù hợp, dễ dàng đạt được mục đích hơn.

4.2. Sử dụng công cụ hỗ trợ target quảng cáo

Công cụ target sẽ giúp shop truyền tải thông điệp đến đúng đối tượng mục tiêu nhanh hơn. Một số công cụ hỗ trợ target quảng cáo chủ shop có thể sử dụng như:

 • Facebook Audience Insights: Đây là một công cụ miễn phí hỗ trợ bạn khai thác dữ liệu từ Facebook big data, tìm hiểu sâu hơn về số liệu, nhân khẩu học, hành vi sử dụng,... Từ đó chủ shop có thể phát họa chân dung khách hàng mục tiêu dễ dàng để hướng quảng cáo đúng đối tượng.
 • Pixel Facebook: Đây là đoạn mã trên trang web của shop, có khả năng theo dõi cookie khách hàng để hiểu hơn về nhu cầu, hành vi mua sắm của họ trên website của shop. Qua đó, shop có thể tạo tệp đối tượng tiềm năng và hướng quảng cáo tiếp cận đúng khách hàng.
 • Target Generator: Đây là công cụ có trả phí. Phần mềm này cho phép chủ shop nghiên cứu từ khóa được khách hàng mục tiêu tìm kiếm nhiều nhất, cũng như các nhóm, fanpage like nhiều nhất. Qua đó, chủ shop có thể phân bổ quảng cáo đến đúng đối tượng.
 • Lookalike Audience (LAL): Cách này giúp chủ shop chạy quảng cáo đến tệp khách hàng có sở thích, hành vi và nhân khẩu học tương đồng với tệp khách hàng tiềm năng mà shop đã tạo ra trước đó.

Công cụ Lookalike Audience giúp chủ shop tìm được tệp khách hàng tiềm năng mới tương đồng với tệp khách hàng cũ.

4.3. Kiểm tra sự trùng lặp

Chủ shop cần kiểm tra các tệp khách hàng (của 1 quảng cáo) có bị trùng với nhau không. Vì nếu khách hàng trùng lặp thì quảng cáo có thể xuất hiện trước mặt 1 người không có nhu cầu mua hàng hơn 1 lần. Điều này không chỉ khiến shop tốn nhiều chi phí, mà còn khiến khách hàng khó chịu vì quảng cáo không đúng nhu cầu xuất hiện quá nhiều lần.

4.4. Nắm rõ các chính sách quảng cáo của Facebook

Nền tảng Facebook luôn có những thay đổi trong chính sách quảng cáo. Do đó, chủ shop nên tìm hiểu và cập nhật kịp thời để nâng cao khả năng cạnh tranh với các shop khác. Đặc biệt, nắm rõ chính sách quảng cáo của Facebook còn giúp shop hạn chế vi phạm những điều khoản, tránh bị hạn chế hoặc khóa tài khoản.

Xem thêm: Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook đơn giản cho shop

4.5. Nên chạy quảng cáo thử

Chủ shop có thể triển khai những quảng cáo với quy mô và chi phí thấp nhằm thăm dò Facebook cũng như thu thập thông tin khách hàng ban đầu. Sau đó, chủ shop triển khai chiến dịch quảng cáo có quy mô và chi phí cao hơn. Cách này không chỉ giảm thiểu tối đa tổn thất nếu thất bại, mà còn giúp shop có những kinh nghiệm cần thiết trước khi tiến hành chạy quảng cáo chi phí cao.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách target đối tượng Facebook hiệu quả cho chủ shop mới kinh doanh. Khi target Facebook đúng đối tượng sẽ tăng khả năng chuyển đổi thành lượt mua hàng và sau khi khách hàng chốt đơn, bạn nên nhanh chóng đóng gói - giao hàng. Để đảm bảo quá trình giao hàng thuận lợi, khách hàng hài lòng và tối ưu chi phí, bạn nên chọn đối tác vận chuyển uy tín và có cam kết thời gian giao hàng.

Giao Hàng Nhanh - Hỗ trợ hàng triệu shop trên Facebook giao hàng nhanh, an toàn

Hiện nay, Giao Hàng Nhanh (GHN) là một trong những đơn vị vận chuyển uy tín, được hàng triệu shop lớn và nhỏ tin chọn nhờ các ưu điểm:

 • Giao hàng nhanh, an toàn: Giao hàng siêu tốc và an toàn đến khách hàng, nội thành 24 giờ và HN-SG 1 - 2 ngày nhờ hệ thống phân loại hàng tự động 100% với khả năng xử lý gần 2 triệu đơn/ngày. Bên cạnh đó, đội ngũ shipper GHN chuyên nghiệp cũng đảm bảo giao đơn hàng an toàn đến tận tay người nhận.
 • Mức phí hợp lý: GHN cung cấp bảng cước phí tiết kiệm, nhiều chương trình đồng giá giúp tối ưu chi phí giao nhận. Cụ thể, GHN có chương trình đồng giá cước đi toàn quốc chỉ từ 15.500 VNĐ/đơn. Nếu shop đi đơn nhiều (từ 400 đơn/tháng), GHN sẽ chủ động điều chỉnh bảng giá ưu đãi giúp shop tiết kiệm chi phí kinh doanh.
 • Quản lý đơn hàng dễ dàng: GHN tích hợp phần mềm quản lý bán hàng uy tín như TPOS, Trustsale,... hỗ trợ shop tiết kiệm thời gian hơn khi chỉ cần thao tác trên 1 nền tảng, hạn chế sai sót đơn hàng. Đồng thời, chủ shop có thể dễ dàng theo dõi tình trạng đơn hàng nhờ hệ thống quản lý trực tuyến 24/7 trên app và website, từ đó có thể xử lý các vấn đề phát sinh nhanh chóng.

GHN được tích hợp phần mềm quản lý bán hàng, hỗ trợ shop lên đơn dễ dàng, quản lý thuận tiện.

>> Đăng ký/Đăng nhập TẠI ĐÂY để cùng GHN giao hàng nhanh đến khách hàng ngay!

Xem thêm:

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập