Hướng dẫn 12 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc xây dựng kênh Facebook có lượt theo dõi đủ lớn là điều rất cần thiết để nâng cao tỷ lệ kinh doanh thành công. Vậy, làm thế nào để thu hút người dùng nhấn follow trang Facebook của shop và biến họ thành khách hàng tiềm năng cho cửa hàng? Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” 12 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Lượt theo dõi (follow) trên Facebook là gì?

Lượt theo dõi (follow) trên Facebook là khi người dùng nhấn nút theo dõi bất cứ một tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp trên Facebook thì họ trở thành người theo dõi (follower). Lúc này, người dùng có thể xem tất cả những bài đăng trên trang Facebook này nếu chủ kênh cài đặt chế độ công khai.

2. Vì sao cần tăng follow trên Facebook?

Việc tăng lượt theo dõi cho trang Facebook mang đến nhiều lợi ích như:

 • Thể hiện khả năng nổi tiếng thông qua số lượt theo dõi.

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho cửa hàng.

 • Tăng mức độ tin tưởng, uy tín của khách hàng cho shop.

 • Tiết kiệm ngân sách quảng cáo cho cửa hàng.

 • Gia tăng lượt tiếp cận khách hàng mỗi khi chủ shop đăng bài.

3. Làm sao để tăng lượt theo dõi trên Facebook?

Dưới đây là một số cách có nhiều người theo dõi trên Facebook hiệu quả cho chủ shop:

3.1 Sáng tạo các nội dung theo xu hướng

Đây là hướng dẫn cách tăng follow Facebook hiệu quả được nhiều chủ kênh áp dụng. Cụ thể, khi đăng bài chủ kênh nên vận dụng các câu nói, chủ đề on top trending để lồng ghép vào sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh. Điều này thu hút người dùng khác hứng thú và nhận theo dõi kênh ngay lập tức.

Ví dụ:

Bài đăng hưởng ứng trend “thanh long” của fanpage Lifebouy cũng là một cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả.

3.2 Đầu tư vào hình ảnh chất lượng, thu hút

Để khách hàng tin tưởng và chọn follow trang Facebook, chủ shop nên chọn những tấm hình đại diện thật lung linh, bắt mắt. Bên cạnh đó, nếu đang xây dựng fanpage cho shop thì nên để logo vào ảnh đại diện, ảnh bìa để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Xem thêm: Mẹo giúp gian hàng nổi bật với kích thước ảnh

3.3 Sử dụng chức năng gợi ý kết bạn

Với các tài khoản Facebook cá nhân, chủ shop có thể tận dụng tính năng gợi ý kết bạn. Theo đó, nền tảng sẽ dựa vào sở thích, hành vi, danh sách bạn bè,... để gợi ý những tài khoản phù hợp. Chủ shop hãy gửi lời mời kết bạn theo danh sách để tăng số lượng bạn bè cũng như tăng lượt follow. Ngoài ra, chủ kênh nên thường xuyên tương tác với người dùng để các bài viết có độ hiển thị tốt, từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xem thêm: Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả

Truy cập tài khoản Facebook chọn Bạn bè rồi nhấn vào Gợi ý để kết bạn và tăng lượt theo dõi cho kênh.

3.4 Thường xuyên đi comment trên các fanpage nổi tiếng

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả tiếp theo chính là comment trên các fanpage nổi tiếng. Theo đó, chủ shop chỉ cần thường xuyên bình luận tương tác trên những tài khoản có nhiều lượt follow, lượt thích và tương tác. Nếu comment của shop có nội dung ấn tượng thì chắc chắn người dùng khác sẽ bị thu hút và sẵn sàng nhấn theo dõi kênh của shop.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Facebook chi tiết

3.5 Tham gia vào list tăng số lượt người theo dõi trên Facebook

Đây là cách tăng theo dõi Facebook an toàn, nhanh chóng và hiệu quả mà chủ shop nên áp dụng. Theo đó, chủ kênh chỉ cần nhấn theo dõi “list sub” rồi báo cho chủ danh sách biết và chờ được thêm vào danh sách. Khi đã được thêm vào list, kênh của shop không chỉ nhận được lượt theo dõi từ các thành viên cũ của list mà còn được người đăng ký sau theo dõi. Qua đó, tài khoản Facebook của chủ shop sẽ tăng khoảng 1000 lượt theo dõi miễn phí chỉ sau 24 - 48 tiếng.

Các list tăng follow trên Facebook hỗ trợ chủ shop tăng hơn 1000 lượt theo dõi trong thời gian ngắn.

3.6 Gắn #Hashtag trên những bài đăng của mình

Cách làm tăng lượt theo dõi trên Facebook tiếp theo là chủ shop hãy tận dụng #Hashtag trên các bài viết của kênh để tiếp cận đúng tệp người dùng. Theo đó, khi đăng bài trên trang, chủ shop nên dùng 10 - 20 #Hashtag trên bài đăng và trong đó hãy dùng 2 - 3 #Hashtag cá nhân hóa kết hợp với các #Hashtag đang thịnh hành. Cách này sẽ giúp bài đăng của kênh trở nên thú vị và mang dấu ấn riêng, từ đó thu hút được nhiều lượt follow hơn.

Ví dụ:

Bài đăng bán vòng tay sử dụng #Hashtag liên quan như #bac925, #trangsucbac, #jewelry,...

3.7 Xây dựng Profile ấn tượng và hấp dẫn

Xây dựng Profile thu hút, ấn tượng cũng là một cách tăng người theo dõi trên Facebook hiệu quả chủ shop nên sử dụng. Theo đó, để có một tài khoản Facebook chất lượng, chủ kênh nên áp dụng các tips dưới đây:

 • Chủ kênh nên để tên thật của mình hoặc cửa hàng để người dùng dễ dàng tra cứu và nhận diện.

 • Hình đại diện và ảnh bìa nên sử dụng ảnh là người thật hoặc sử dụng logo của shop. Cách này giúp người dùng an tâm rằng tài khoản là Facebook thật, uy tín và chính chủ.

 • Nên đầu tư bài đăng hợp xu hướng để thu hút sự chú ý của nhiều người dùng.

Chủ kênh fanpage để ảnh đại diện logo thương hiệu để khách hàng tin tưởng và nhấn theo dõi.

3.8 Tạo website để gắn link Facebook và các kênh khác

Tạo website rồi liên kết trang Facebook và các kênh khác vào cũng là một cách để tăng lượt theo dõi trên Facebook. Với cách này khi người dùng tìm kiếm mặt hàng của bạn trên Google, họ sẽ ghé thăm website của shop và nếu muốn tìm hiểu rõ hơn thì sẽ truy cập vào fanpage. Bên cạnh link Facebook, chủ shop cũng có thể liên kết thêm các kênh khác để tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook đơn giản bằng việc liên kết 2 tài khoản website và Facebook với nhau.

3.9 Mua dịch vụ tăng follow trên Facebook

Chủ shop cũng có thể mua lượt theo dõi để giúp tài khoản tăng follow nhanh chóng hơn. Cụ thể, chủ shop hãy truy cập vào những nhóm cung cấp dịch vụ Facebook, AdSense,... để áp dụng cách này. Tuy nhiên, cách này tiềm ẩn nhiều rủi ro và dễ gặp tình trạng lừa đảo. Do đó, chủ shop nên tìm hiểu rõ thông tin chọn người giao dịch uy tín để đảm bảo an toàn.

3.10 Tổ chức các Minigame hoặc Giveaway với những phần quà hấp dẫn

Nếu tài khoản Facebook của shop đã có lượt follow nhất định thì có thể tổ chức Minigame hoặc Giveaway để tăng thêm follow cho kênh. Theo đó, chủ shop có thể áp dụng các hình thức trò chơi dưới đây để tăng follow thuận lợi và nhanh chóng:

 • Like, share bài viết, like fanpage + comment con số may mắn.

 • Like, share bài viết, like fanpage + tag bạn bè và comment số may mắn.

 • Like, share bài viết, like fanpage + Hashtag.

Ví dụ

Áp dụng chương trình minigame để thu hút lượt theo dõi Facebook nhanh chóng.

3.11 Sử dụng tính năng quảng cáo của Facebook

Để tăng lượt follow cho tài khoản Facebook, chủ shop có thể chạy quảng cáo cho những bài đăng của trang. Với cách này, chủ kênh không phải mất nhiều thời gian và công sức, mà vẫn đảm bảo tiếp cận nhiều người dùng. Tuy nhiên, chủ shop cũng nên thiết lập đối tượng mục tiêu phù hợp với sản phẩm để tăng follow hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự chạy quảng cáo Facebook

3.12 Tham gia và hoạt động trong những group tăng lượt theo dõi Facebook chéo

Hiện nay, Facebook có nhiều group để giúp người dùng tăng like, follow chéo với nhau. Theo đó, chủ shop chỉ cần gia nhập những group này rồi đăng lên 1 bài với nội dung kêu gọi follow tài khoản cá nhân hoặc fanpage. Tiếp theo, những thành viên khác sẽ vào nhấn theo dõi tài khoản của shop. Với cách này, chủ shop không mất nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo tăng lượt follow  trang hiệu quả.

Xem thêm: Cách tạo nhóm trên Facebook

Một số group theo dõi chéo trên facebook cho chủ shop tham khảo.

Trên đây là 12 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả, nhanh chóng mà chủ shop nên áp dụng. Sau khi tăng lượt theo dõi trên Facebook thành công, shop nên tận dụng điều này để thu hút và khuyến khích khách hàng mua sắm. Một số cách để shop thu hút khách hàng mua sắm là freeship, ưu đãi phí ship đồng giá, ưu đãi vận chuyển lên đến 50%, ưu đãi mã vận chuyển 15k, 25k,... Khi áp dụng các mẹo này, chủ shop cần chú ý chọn đơn vị vận chuyển uy tín và có bảng giá hợp lý để tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:

Shop “thả ga” Freeship đơn hàng trên Facebook với Giao Hàng Nhanh

Tin chọn Giao Hàng Nhanh (GHN) với bảng giá siêu tiết kiệm, linh hoạt giá cả với từng shop. GHN hỗ trợ đồng giá cước đi toàn quốc chỉ từ 15.500 VNĐ.

Bên cạnh đó, nếu theo thời gian shop kinh doanh thuận lợi và đi đơn đều với số lượng lớn, GHN chủ động điều chỉnh bảng giá nhằm giúp shop tiết kiệm chi phí giao hàng. Đặc biệt với shop có từ 400 đơn/tháng trở lên sẽ nhận được nhiều chính sách ưu đãi. Điều này giúp shop có thể thoải mái Freeship để thu hút khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn.

Không chỉ vậy, GHN xử lý hơn 2 triệu đơn hàng mỗi ngày nhờ sở hữu dây chuyền scan mã đơn và phân loại tự động có độ chính xác cao. Qua đó, hạn chế tình trạng ùn ứ, thất lạc hay giữ lại kho lâu ngày, đảm bảo đơn hàng được giao thành công đúng hẹn.

Với bảng giá tốt và nhiều tính năng hữu ích, GHN hỗ trợ chủ shop Freeship thả ga không lo về giá.

Đăng ký/Đăng nhập ngay TẠI ĐÂY để cùng GHN vận chuyển đơn hàng đến tận tay người nhận nhanh nhất!

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập