Zalo Business là gì? Cách đăng ký miễn phí cho shop mới

Zalo là nền tảng mạng xã hội tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều shop kinh doanh online nhờ số lượng người dùng lớn, dễ dàng bán hàng - tư vấn trên cùng một ứng… Thêm nữa, ngoài kinh doanh online bằng tài khoản Zalo cá nhân hay Zalo OA, người bán có thể lựa chọn chuyển tài khoản hiện tại sang Zalo Business. Vậy chính xác Zalo Business là gì, đăng ký như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Zalo Business Account là gì?

Hiểu đơn giản, tài khoản Business Zalo là tài khoản Zalo cá nhân được phát triển với mục đích kinh doanh thương mại trực tuyến.

Zalo Business và Zalo OA: Có phải là một?

Nhiều người lầm tưởng Zalo Business và Zalo OA là một nhưng thực chất, Zalo Business vẫn là tài khoản Zalo cá nhân còn Zalo OA (Zalo Official Account) lại là tài khoản bán hàng đăng ký bằng thông tin doanh nghiệp.

Một số điểm khác biệt nhất định giữa Zalo Business và Zalo OA:

 • Tính năng: 
  • Zalo Business có thể sử dụng tính năng Chatbot, CRM, quản lý đơn hàng… 
  • Còn Zalo OA không chỉ cho phép doanh nghiệp dùng các công cụ như Zalo Business, mà còn dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh trên Zalo Official Account.
 • Lợi ích: 
  • Zalo Business tập trung nhiều nhất vào mục tiêu tăng lượng tương tác với người mua. 
  • Còn Zalo OA xoay quanh khả năng chăm sóc và bán hàng cho khách hàng.

>> Chủ shop có thể tìm hiểu thêm về Zalo OA để cân nhắc sử dụng loại tài khoản thích hợp với mục tiêu bán hàng và nhu cầu.

2. Tại sao shop nên đăng ký tài khoản Business Zalo?

Sử dụng Business Zalo Account mang lại nhiều lợi ích nổi bật cho những shop tập trung hoạt động trên ứng dụng này:

 • Tăng độ uy tín với người mua: Chủ shop sở hữu Zalo Business sẽ có ký hiệu “Business” màu xanh ở cạnh tên hiển thị. Đồng thời còn có thể tạo một trang bán hàng Zalo OA nhanh chóng (có biểu tượng tích xanh đi kèm tên tài khoản) nhằm cải thiện sự tin cậy trong mắt khách hàng.
 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng: Zalo Business cho phép chủ tài khoản tạo nội dung bài viết quảng cáo hấp dẫn, sinh động (bằng cách chèn sticker, âm thanh…) và tăng tỷ lệ xuất hiện trên tường của nhóm tài khoản có nhu cầu.
 • Chăm sóc khách hàng toàn diện, kịp thời: Chủ tài khoản Zalo Business có thể tận dụng  tính năng Chatbot (gửi tin nhắn tự động) để chăm sóc khách hàng kịp thời, hỗ trợ chốt đơn nhanh chóng. 
 • Có nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng: Zalo không ngừng cải tiến và cập nhật vô số tính năng hữu ích giúp shop kinh doanh thuận lợi như Livestream, tạo sticker cá nhân, quản lý thông tin khách hàng và gửi tin nhắn hàng loạt nhanh chóng qua CRM…  

Chủ shop cân nhắc tạo Business Account trên Zalo để kinh doanh online thuận lợi hơn.

3. Nâng cấp Zalo Business miễn phí hay có phí?

Đăng ký Zalo Business mang đến hai phiên bản miễn phí và trả phí. Người bán có thể lựa chọn gói sản phẩm tùy theo nhu cầu sử dụng, nếu muốn trải nghiệm thử thì chọn bản miễn phí, còn muốn ra đơn hiệu quả hơn thì nên chọn bản trả phí nhé. 

Dưới đây là 2 gói Zalo Business hiện nay:

 

Gói Basic

Gói Pro

Chi phí

Miễn phí

Từ 166.000đ/ tháng​

Tính năng

3 mẫu tin nhắn nhanh

1 mẫu tin nhắn trả lời tự động

Link chia sẻ

Danh mục sản phẩm (catalog)

Nhãn nhận diện tài khoản kinh doanh​

Mở rộng danh bạ lên 10,000 bạn bè

50 mẫu tin nhắn nhanh

20 mẫu tin nhắn trả lời tự động

Được tạo và tham gia lên tới 5,000 nhóm

Nhận tin nhắn và cuộc gọi từ người lạ

Link chia sẻ

Danh mục sản phẩm (catalog)

Hiển thị hồ sơ kinh doanh

Gửi tin nhắn đồng loạt cho 50 người (Zalo PC)

Mở nhiều cửa sổ chat (Zalo PC)

Ưu tiên hỗ trợ chăm sóc khách hàng

4. Hướng dẫn shop mới cách đăng ký Zalo Business trên điện thoại, máy tính nhanh chóng

Nếu shop muốn có tài khoản Zalo Business nhưng chưa biết nên làm như thế nào, hãy tham khảo ngay phần hướng dẫn sau đây:

4.1 Điều kiện nâng cấp Zalo Business

Tài khoản Zalo cá nhân có thể trở thành Zalo Business Account nếu:

 • Phiên bản Zalo trên thiết bị đảm bảo yêu cầu hệ điều hành tối thiểu (22.06.01 trở lên với Zalo PC và 22.10.02 trở lên với Zalo Mobile).
 • Tài khoản Zalo cập nhật đầy đủ thông tin yêu cầu.
 • Tài khoản đã bật tính năng thử nghiệm Zalo Business.

4.2 Các bước đăng ký tài khoản Business Zalo trên điện thoại

Cách đăng ký Zalo Business trên điện thoại như sau:

 • Bước 1: Truy cập liên kết business.zbox.vn và nhấp chọn Khám phá ngay.
 • Bước 2: Lựa chọn gói sản phẩm mong muốn. Lúc này, chủ shop có thể chọn gói miễn phí để trải nghiệm trước hoặc thanh toán theo hướng dẫn nếu chọn gói Pro. 

Shop chọn gói phù hợp để đăng ký nâng cấp Zalo Business. 

 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản Zalo và xác nhận danh tính, cho phép ứng dụng truy cập vào tài khoản.
 • Bước 4: Khi màn hình hiển thị đã nâng cấp tài khoản thành công, người bán nhấn chọn Tạo hồ sơ kinh doanh và thiết lập lại thông tin. 

4.3 Chia sẻ cách đăng ký Zalo Business bằng máy tính 

Cách đăng ký Zalo Business miễn phí trên máy tính cũng khá đơn giản, tương tự như các bước làm với điện thoại kể trên. Cụ thể:

 • Bước 1: Mở liên kết business.zbox.vn và nhấp chọn Khám phá ngay.

Xem thêm: Zalo Marketing là gì? Cách tiếp thị hiệu quả, tối ưu chi phí

Khi truy cập vào đường link, màn hình sẽ hiển thị như trên.

 • Bước 2: Nhấn chọn mục Dùng thử miễn phí hoặc chọn gói Pro, thanh toán theo hướng dẫn. 
 • Bước 3: Đăng nhập thông tin tài khoản Zalo bằng cách quét mã QR hoặc điền số điện thoại.
 • Bước 4: Xác nhận thông báo đã đăng nhập Zalo Business thành công.

5. Nếu không còn nhu cầu thì chủ shop có thể hủy đăng ký tài khoản Business Zalo không?

Câu trả lời tất nhiên là ĐƯỢC. Người bán dễ dàng xóa dịch vụ bằng cách:

 • Bước 1: Mở tài khoản Zalo Business và chọn Thông tin tài khoản.
 • Bước 2: Nhấp mở mục Quản lý tài khoản và chọn lệnh Xóa.

Xem thêm: Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại, PC mà shop nên biết

Chủ tài khoản có thể xóa Zalo Business trên cả phiên bản Zalo máy tính và điện thoại.

 • Bước 3: Xác thực lại yêu cầu bằng nút lệnh Đồng ý.

Lưu ý: Zalo Business Account bị xóa đi không thể khôi phục lại nên chủ shop hãy cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện nhé!

Với tất cả chia sẻ từ bài viết, hy vọng chủ shop có thể thực hiện thành công cách đăng ký tài khoản Zalo Business trên điện thoại và máy tính, đồng thời chọn được gói dịch vụ thích hợp giúp tăng doanh thu tối đa.

Theo đó, để góp phần tăng tỷ lệ kinh doanh online thành công trên Zalo, chủ shop vừa cần đăng ký tài khoản Zalo Business để tận hưởng tối đa mọi tính năng, vừa đầu tư chất lượng dịch vụ vận chuyển - yếu tố quyết định trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng.

Hãy tin tưởng lựa chọn Giao Hàng Nhanh (GHN) đồng hành trên chặng đường kinh doanh online sắp tới vì đơn vị sở hữu rất nhiều điểm cộng đặc biệt đối với các chủ shop lớn nhỏ, bao gồm:

 • Tốc độ vận chuyển nhanh chóng: GHN tối ưu hóa thời gian gửi hàng thành công chỉ còn 24h cho đơn nội thành, 1 - 2 ngày cho đơn liên tỉnh và nhanh hơn đơn vị khác 6 tiếng giúp người mua không phải chờ đợi lâu, giảm thiểu tỷ lệ hoàn hàng/bom hàng tối đa vì giao chậm.
 • Đội ngũ nhân viên giao nhận chuyên nghiệp: Tất cả shipper được đào tạo bài bản, luôn giữ thái độ làm việc chuyên nghiệp và sẵn sàng đến địa chỉ shop lấy hàng (ngay khi shop lên đơn), giao cho người nhận một cách nhanh chóng.
 • Phân loại hàng hóa chuẩn xác gần như tuyệt đối: GHN đầu tư hệ thống phân loại 100% tự động, đạt tốc độ xử lý 2 triệu đơn/ngày tại kho trung chuyển Xuyên Á lớn nhất khu vực miền Nam. Từ đó giúp shop an tâm giao đơn nhanh chóng, chuẩn xác và tránh tình trạng giao nhầm đơn, đặc biệt vào những mùa mua sắm cao điểm.
 • Có chính sách đền bù ngay khi đơn hàng gặp vấn đề: Trong trường hợp không may kiện hàng bị mất, thất lạc, hư hỏng…, GHN hỗ trợ đền bù gấp 04 lần cước phí vận chuyển (cho đơn không khai báo giá trị hàng hóa và có đầy đủ hóa đơn theo quy định) hoặc 5.000.000 đồng (cho đơn khai báo giá trị hàng hóa và có đủ hóa đơn). Chủ shop tìm hiểu thông tin chi tiết hơn ngay tại đây

Chọn GHN, shop nhân đôi hiệu suất bán hàng với chi phí tiết kiệm.

>> Shop nhanh tay đăng ký tài khoản qua https://sso.ghn.vn/register, đội ngũ GHN đã sẵn sàng hỗ trợ shop vận chuyển đơn!

Các chủ đề liên quan:

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập