Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa và cách xử lý

Tài khoản quảng cáo trên Facebook bị vô hiệu hóa làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của shop? Nếu vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng đối với tình trạng này. 

1. Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là gì?

Tài khoản bị vô hiệu hóa quảng cáo là tình trạng Facebook hoặc các nền tảng mạng xã hội khác (Tiktok, Google, Zalo,...) hạn chế một số tính năng của tài khoản quảng cáo của bạn như:

 • Không thể sử dụng hoặc quản lý tài khoản quảng cáo

 • Không thể tạo mới hoặc chạy quảng cáo

 • Không thể quản lý người hoặc tài sản quảng cáo. 

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa có giống với bị hạn chế không?

Đây là hai trường hợp hoàn toàn khác nhau. Tài khoản bị vô hiệu hóa thì không thể chạy quảng cáo. Còn tài khoản bị hạn chế thì vẫn có thể chạy quảng cáo nhưng bị giới hạn một số tính năng và chi tiêu.

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa chức năng quảng cáo là tình trạng khá thường gặp.

2. Vì sao tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa quảng cáo?

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa quảng cáo. 

2.1 Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Facebook không cho phép quảng cáo những sản phẩm liên quan đến vũ khí, thuốc/ thực phẩm chức năng, chất kích thích, chính trị, phân biệt tôn giáo/ chủng tộc,... Vì thế nếu bài viết có chứa các nội dung trên, tài khoản của bạn có thể bị Facebook liệt vào “danh sách đen” và bị vô hiệu hóa quảng cáo. 

2.2 Tài khoản quảng cáo có các hành vi bất thường

Facebook đánh giá việc dùng chung IP với tài khoản khác, chạy quảng cáo không thường xuyên, ngân sách tăng hoặc giảm đột ngột,... là hành vi bất thường. Khi xuất hiện những hành vi này, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế hoặc khóa chức năng quảng cáo ngay lập tức.

2.3 Do các vấn đề liên quan đến thanh toán

Đối với tài khoản quảng cáo trả trước, khi hết ngân sách thì sẽ bị Facebook vô hiệu hóa tạm thời. Còn với với tài khoản quảng cáo trả sau, nếu thanh toán không thành công thì cũng có thể bị vô hiệu hóa như trên. 

2.4 Vô hiệu hóa do nhầm lẫn

Đôi khi Facebook có thể khiến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn. Trong đó, những tài khoản mới, chưa chạy quảng cáo lần nào rất dễ gặp tình trạng này. Vì thế nếu tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, bạn hãy hãy kháng cáo đến Facebook để được giải quyết. 

Những tài khoản mới rất dễ bị Facebook vô hiệu hóa chức năng quảng cáo.

3. Làm thế nào để khôi phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa?

Khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa, bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp sau để khắc phục tình trạng này:

3.1 Tự kháng nghị tài khoản quảng cáo

Để tự kháng nghị tài khoản quảng cáo của bản thân với Facebook, bạn có thể áp dụng một trong những cách như:

Cách 1: 

 • Bước 1: Vào “Chất lượng tài khoản” nằm trong trình quản lý tài khoản quảng cáo). hoặc truy cập https://www.facebook.com/accountquality/. 
 • Bước 2: Trong phần “ Bạn có thể làm gì” nhấp vào nút “Yêu cầu xem xét lại”.
 • Bước 3: Chọn dòng thứ 3 và nhập lý do bạn cho rằng Facebook vô hiệu hóa là không đúng.

Cách 2:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập vào https://business.facebook.com/business/help, sau đó đi đến mục “Liên hệ với chúng tôi”.
 • Bước 2: Nhập thông tin về tài khoản
 • Bước 3: Mô tả về tình trạng mà bạn đang gặp phải và yêu cầu khôi phục tài khoản. 

3.2 Thanh toán số dư nếu tài khoản bị vô hiệu hóa do lỗi thanh toán

Như đã đề cập, một trong những nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa là do thanh toán không thành công. Để thanh toán số dư, bạn có thể:

 • Bước 1: Chọn “Tài khoản quảng cáo” >>  “Cài đặt thanh toán” >> “Thanh toán ngay”.
 • Bước 2: Chọn phương thức thanh toán có sẵn trên tài khoản hoặc thêm phương thức thanh toán mới.

Khi chọn hoặc thêm phương thức thanh toán, bạn hãy đảm bảo:

 • Có đủ tiền cho phương thức thanh toán đã chọn.

 • Nhập chính xác tài khoản ngân hàng hoặc thông tin thẻ (số tài khoản, số thẻ, mã ngân hàng, ngày hết hạn, CVV và tên ngân hàng)

 • Phương thức thanh toán đã chọn dùng được tại quốc gia của bạn.

3.3 Liên hệ bộ phận hỗ trợ

Nếu đã áp dụng cách kháng tài khoản quảng cáo hoặc thanh toán số dư nhưng không thành công, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của Facebook. Việc liên hệ với đội ngũ hỗ trợ cũng giúp tài khoản của bạn tăng được độ tin cậy và tỷ lệ thành công cao hơn.

Bạn nên liên hệ với đội ngũ support của Facebook để được hướng dẫn cách kháng tài khoản quảng cáo hiệu quả.

4. Cách hạn chế bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook

Bên cạnh cách kháng cáo Facebook, làm thế nào để tài khoản quảng cáo không bị nền tảng này vô hiệu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo đó để đạt được điều này, bạn nên:

- Luôn tạo tài khoản dự phòng: Đôi khi Facebook có thể xuất hiện nhầm lẫn khi vô hiệu tài khoản quảng cáo. Vì thế bạn hãy luôn có tài khoản dự phòng để tránh ảnh hưởng đến công việc khi trường hợp này xảy ra.  

- Tuân thủ các chính sách của Facebook: Trước khi chạy quảng cáo, bạn nên đọc kỹ các quy định của Facebook, chẳng hạn những sản phẩm không được quảng cáo, hạn mức chạy quảng cáo, phương thức thanh toán,...

- Dùng thông tin tài khoản thật: Tài khoản nên có ảnh đại diện là hình bạn, có tương tác với bạn bè. Đồng thời, tài khoản càng lâu năm càng uy tín trong mắt Facebook và sẽ ít bị hạn chế và vô hiệu hóa quảng cáo hơn. 

- Đảm bảo các thông tin thống nhất với nhau: Tên tài khoản trùng với thẻ Visa sẽ giúp cho quá trình kích hoạt lại hoặc nhập thẻ thuận lợi hơn. Do đó, hãy đảm bảo các thông tin liên quan đến tài khoản quảng cáo Facebook của bạn được đồng nhất với nhau. 

- Không đăng nhập nhiều tài khoản trên 1 máy: Đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng 1 máy có thể khiến Facebook hiểu nhầm đây là những tài khoản ảo, độ tin cậy ít. Vì thế, với mỗi tài khoản quảng cáo, bạn chỉ nên đăng nhập trên 1 máy. 

Bên cạnh việc hạn chế bị vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo Facebook, người bán cũng cần lưu ý các cách chạy quảng cáo hiệu quả để chốt được nhiều đơn. Sau khi đơn về thì cần đóng gói và giao hàng nhanh chóng đến khách hàng, vừa tạo được lợi thế cạnh tranh với các shop khác vừa tạo được thiện cảm, giữ chân khách hàng tốt hơn. 

Xem thêm:

Shop bị quá tải đơn hàng? Yên tâm đã có Giao Hàng Nhanh lo!

Sau khi đã kháng cáo kháng nghị Facebook thành công và có thể chạy quảng cáo như bình thường, shop có thể về rất nhiều đơn. Vậy làm sao có thể giao hàng đến người mua nhanh chóng khi shop đang bị quá tải?

Bật mí cho shop, khi lựa chọn Giao Hàng Nhanh làm đơn vị vận chuyển, hàng hóa có thể được giao nhanh trong 24 giờ (nội thành) và chỉ từ 1 - 2 ngày đối với Hà Nội - TP.HCM. Để đạt được điều này, bên cạnh đội ngũ shipper chuyên nghiệp, Giao Hàng Nhanh còn sở hữu hệ thống phân loại tự động với tốc độ xử lý lên đến 2 triệu đơn mỗi ngày. 

Bên cạnh đó, Giao Hàng Nhanh còn ghi điểm bởi:

Đăng ký tài khoản tại https://sso.ghn.vn/ ngay hôm nay để tận hưởng những đặc quyền hấp dẫn nhé shop!

Giao Hàng Nhanh giúp shop giao đơn đến người mua trong thời gian sớm nhất.

← Bài trước Bài sau →
Bài viết liên quan:
Top
search-ui Tra cứu
user Đăng ký / Đăng nhập